Cá kho nước dừa

Cá kho nước dừa là cách kho cá đặc trưng của người miền Nam. Cá kho có màu đỏ cánh gián, thơm mùi dừa, vị hơi mặn, béo ngậy. Miếng cá khô rắn chắc, được phủ một lớp nước hơi sánh, thơm phức.

Bí Ngô sẽ giới thiệu với các bạn cách kho cá ngừ với nước dừa. Các bạn có thê sử dụng cá quả, cá trắm, cá chép, cá basa, bồng tượng... tùy thích.


NGUYÊN LIỆU

- Cá ngừ: 2 lát (khoảng 500 gr)
- Nước dừa: 200 ml
- Tỏi khô: 10 gr
- Mỡ nước: 20 gr
- Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm ngon.

Cách làm món Cá kho nước dừa ngon
Cá kho nước dừa

CÁCH LÀM

- Tỏi khô băm nhỏ.

- Cả rửa sạch, ướp với tỏi, nước mắm, muối cho ngấm gia vị.

- Đường thắng thành nước hàng (xem cách thắng nước hàng cho các món kho trong: Cá kho củ cải). Khi nước hàng được các bạn cho cá vào, lật qua lật lại vài lượt cho nước hàng thấm đều, màu đẹp. 

- Đổ nước dừa vào đun sôi, hớt bọt, đậy vung đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước thì tưới mỡ nước vào, đun sôi lại là được.

- Gắp Cá kho nước dừa ra bát, ăn cùng với cơm, canh.

0 coment�rios:

Post a Comment