Cá diếc nấu rau răm

Bà gì mình ở Gia Lai thỉnh thoảng ra bắc thăm mẹ mình và ông bà ngoại thì chỉ thèm cá diếc nấu răm răm. Không hiểu sao trong đó lại hiếm cá riếc nữa.

Canh cá dì khoái thườnng là cá chỉ sơ chế, rồi để nguyên con nấu. Nhưng canh này chỉ nấu nhạt, ăn choi, ăn cho mát được thôi. Còn nấu ăn cơm thì mình nghĩ vẫn nên gỡ lấy thịt cá thì hơn.

» Cách làm ruốc cá
» Cá tẩm bột chiên giòn
» Canh cá nấu măng chua

NGUYÊN LIỆU

- Cá diếc to: 500 gr
- Hành củ tươi: 50 gr
- Rau răm: 30 gr
- Cà chua: 1 quả
- Dầu ăn: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu.

Cá diếc nấu rau răm
Cá diếc nấu rau răm

CÁCH LÀM

- Cá diếc mua về các bạn sơ chế sạch.

- Hành củ nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Rau răm nhặt rửa sạch, thái dối làm đôi, ba.

- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào quả sau đó cho một tô nhỏ nước vào đun sôi.

- Khi nước sôi các bạn cho cá vào đun tới khi chín, nêm gia vị vừa ăn (giống như nêm canh).

- Khi cá chín các bạn thả hành + răm, đun sôi trở lại.

- Cuối cùng các bạn tắt bếp, múc Cá diếc nấu rau răm ra tô, rắc tiêu, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment