Cách làm mứt khoai lang

Mứt khoai lang thường có thể vàng nghệ, tím, hay vàng nhạt tùy theo màu sắc tự nhiên của khoai. Thơm mùi vani, vị ngọt vừa, ăn bở và không dai.

Những năm gần đây có mít sấy, khoai lang sấy, chuối sấy, ăn giòn, nhưng đôi khi hơi cứng, nhất là đối với người có tuổi. Bí Ngô nghĩ mình bên cạnh việc mua sẵn các loại mứt, củ quả sấy khô, nếu có thể làm 1 - 2 loại mứt truyền thống sẽ thú vị, không khí tết cũng vui vẻ mà ấm cúng hơn.

NGUYÊN LIỆU

- Khoai lang: 1,2 kg
- Đường kính: 700 gr
- Đường bột: 50 gr
- Chanh: 25 gr
- Vani
Cách làm mứt khoai lang ngon
Mứt khoai lang

CÁCH LÀM

- Khoai lang mua về các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái hình con chì, dài, ngâm trong nước vôi loãng khoảng 5 - 6 tiếng, vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh.

- Cho phèn vào đun sôi, cho khoai vào luộc chín, vớt ra xả lại bằng nước lạnh, để ráo.

- Chanh bổ đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.

- Cho đường vào 0,1 lít nước, đun tới khi tan chảy hết. Cho khoai vào đun nhỏ lửa, đảo nhẹ tay để khoai không gãy.

- Đun tới khi đường kéo tơ, cho nước cốt chanh, vani vào.

- Tắt bếp, đợi tới khi mứt khoai lang nguội các bạn lấy ra khay, rắc đường bột, cho mứt vào lọ thủy tinh, đậy kín.

0 coment�rios:

Post a Comment