Sắp đến Tết rồi, các bạn hãy tham khảo cách làm mứt táo ta dẻo thơm được chia sẻ dưới đây để làm phong phú thêm hương vị những ngày đầu xuân nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Táo chua: 1 kg
- Đường vàng: 600 gr
- Nước vôi trong
- Phèn chua
Mứt táo ta
CÁCH LÀM
- Táo ta mua về các bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 40 phút, sau đó vớt ra để ráo. Dùng nĩa hoặc tăm nhọn xâm xung quanh quả táo.
- Tiếp đó ngâm táo với nước vôi trong qua đêm, rửa sạch lại với vài lần nước.
- Táo để làm mứt các bạn có thể để nguyên hạt hoặc dùng cây sủi tròn để lấy hạt ra.
- Đun sôi nước với chút phèn chua, cho táo vào trần qua 2 - 3 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Cho táo vào âu, cho đường vào xóc đều, để vài tiếng cho đường tan hết.
- Cho chảo lên bếp, cho táo vào sên với lửa vừa. Khi nước đường gần cạn thì vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều.
- Khi táo chuyển sang màu vàng sậm, trong và quắt hơn, khi ăn thử thấy dai dai thì các bạn tắt bếp.
- Cho táo vào sấy trong lò ở nhiệt độ 100 - 120 độ C trong khoảng thời gian 60 phút. Đây là cách để giữ táo được lâu hơn, nếu các bạn làm với số lượng ít, ăn trong 5 - 7 ngày thì có thể bỏ qua bước này.
- Để táo nguội hẳn, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm mứt táo ta dẻo thơm !
0 coment�rios:
Post a Comment