Mứt mãng cầu có màu vàng nhạt, bóng, không dính tay. Khi ăn thơm mùi vani, vị hơi ngọt, dùng chung với nước chè rất ngon!
NGUYÊN LIỆU
- Mãng cầu: 1 kg
- Đường kính: 600 gr
- Phèn chua
- Vani
Mứt mãng cầu
CÁCH LÀM
- Các bạn hàn phèn chua trong 1 lít nước lạnh.
- Mãng cầu bỏ gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, tách thành các múi nhỏ, ngâm trong nước phèn chua 15 phút. Vớt mãng cầu ra để ráo nước.
- Trộn đường vào mãng cầu, để khoảng 20 - 30 phút. Nếu trời có nắng các bạn phơi ra ngoài nắng càng tốt.
- Cho mãng cầu vào chảo đụn nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho đến khi đường gần cạn, múi mãng cầu trắng trong và bóng.
- Bắc chảo xuống, trộn đều vani.
- Đợi tới khi mãng cầu nguội các bạn cho ra khay, hoặc mâm, để 5 - 6 tiếng cho khô hơn (có nắng càng tốt).
- Cuối cùng các bạn dùng giấy bóng kính gói mứt thành từng thanh tròn giống như mứt me trong, thanh kẹo.
Cho mứt mãng cầu vào lọ thủy tinh, đậy kín.
0 coment�rios:
Post a Comment