Mứt củ sen

Cách làm mứt củ sen giòn ngon, ngọt thơm sẽ mang tới một sự bất ngờ cho người thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU

- Củ sen: 1 kg

- Đường: 450 gr

- Vani: 5 gr

- Muối

- Giấm

Mứt củ sen

CÁCH LÀM

- Củ sen mua về các bạn rửa sạch đất cát rồi gọt bỏ vỏ ngoài, thái khoanh tròn, độ dày khoảng 0.5 cm. Ngâm củ sen vào trong châm nước có pha chút muối để không bị thâm.

- Đun sôi nước với 1 thìa canh giấm trắng, cho củ sen vào luộc chín tới, vớt ra,ngâm trong nước lạnh tới khi nguội, vớt ra để ráo nước.

- Chu củ sen vào tô lớn, cho đường vào, ướp trong 2 tiếng cho tới khi đường tan hết và ngâm vào củ là được.

- Bắc chảo có đế dày lên bếp, để lửa vừa, cho củ sen và nước đường vào, thỉnh thoảng đảo đều tay. Tới khi đường cạn gần hết, bắt đầu kết dính thì đảo liên tục.

- Đến khi đường kết tinh và bám đều trên mứt thì cho vani rồi tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút cho tới khi chảo nguội bớt.

- Để mứt củ sen nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Mứt củ sen !

0 coment�rios:

Post a Comment