Cách làm mứt tắc

Mứt tắc dẻo dẻo với hương vị chua ngọt, thơm dịu từ vỏ quất là món ăn lý tưởng trong những ngày Tết. Các bạn cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Tắc: 500 gr
- Đường: 300 gr

Cách làm mứt tắc
Cách làm mứt tắc

CÁCH LÀM

- Tắc mua về các bạn rửa sạch, để ráo.

- Sử dụng dao nhọn xẻ 5 đường dọc theo trái tắc, ấn nhẹ để loại bỏ hết nước, đồng thời bỏ hết hạt để khi làm tắc không bị đắng.

- Cho tắc vào âu, đổ nước vôi trong, ngâm trong 30 sạch.

- Vớt ra rửa sạch lại với vài lần nước, để ráo.

- Cho tắc vào âu sạch, cho đường, xóc đều, để vài tiếng cho tắc thấm ngọt và đường tan hết.

- Bắc chảo lên bếp, cho tắc và đường vào đảo đều, để lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều.

- Khi đường gần cạn các bạn hạ nhỏ lửa, để đến khi đường vừa cạn thì tắt bếp.

- Lấy mứt ra để nguội, nếu muốn giữ lâu thì các bạn cho vào lò sấy thêm khoảng 40 phút cho khô ra hơn.

- Cho mứt vào lọ thủy tinh, đậy kín và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Khi làm mứt tắc điều quan trọng nhất là chọn nguyên liệu đầu vào. Tắc để chơi tết có loại quả to đều, vỏ dày, màu vàng ruộm. Loại tắc này đã sử dụng các loại thuốc, dùng để chơi cảnh là chính chứ ăn vào không đảm bảo sức khỏe. Các bạn nên chọn tắc có vỏ mỏng, sắc xanh chín lẫn lộn, quả không đều. Làm lên tuy hơi kém mã một chút so với loại kia như rất thơm và đảm bảo an toàn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt tắc tại nhà !

0 coment�rios:

Post a Comment