NGUYÊN LIỆU
- Khế chua còn xanh: 3 kg- Đường trắng: 1 kg
- Phèn chua: 10 gr
- Vani: 1 ống nhỏ
- Muối: 10 gr
Mứt khế
CÁCH LÀM
- Khế chua rửa sạch, gọt bỏ diềm, thái tách rời từng cánh hoa khế sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.
- Ngâm khế vào thau nước sạch có pha muối trong khoảng 1 tiếng, xả lại nước lạnh cho sạch muối.
- Cho đường và khế vào xoong, thêm 100 ml nước lạnh, đặt lên bếp đun. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tới khi đướng kéo tơ. Trong quá trình đun các bạn nên đảo thường xuyên để mứt không bị cháy.
- Khi đường kéo tơ các bạn tắt bếp, cho vani, đảo đều.
- Tới khi mứt khế nguội hẳn các bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nới kho ráo.
0 coment�rios:
Post a Comment