Cách làm Mứt cà chua không quá khó, tuy nhiên một số bạn làm chưa khéo, nước trong trái cà chua chưa ra hết, sau đó mới ra nước khiến cho mứt bị ướt, dính.
Mứt cà chua ngon có màu đỏ, bóng đẹp, vị thơm và ngọt đậm, dẻo sờ không dính tay.
NGUYÊN LIỆU
- Cà chua chín tới: 2 kg
- Đường kính: 1,5 kg
- Phèn chua
- Phèn chua
- Vôi
CÁCH LÀM
- Cà chua các bạn chọn quả chín tới (vỏ đỏ, sờ thấy còn cứng), không dập, quả đều. Các bạn rửa sạch cà chua, để ráo, bỏ núm, dùng dao sắc khía 4 đường dọc bên thân quả, ép hết hạt, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút.
- Hòa muối với nước vôi trong, thả cà chua ngâm trong dung dịch này qua một đêm. Hôm sau các bạn vớt ra, vẩy nhẹ cho ráo nước, và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.
- Đổ đường vào xong, thêm 100 ml nước lạnh, đun tới khi tan đường, cho cà chua vào đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15 phút, sau đó bắc ra ngâm qua đêm.
- Hôm sau các bạn vớt cà chua ra đun cho nước đường cạn bớt, rồi thả cà chua vào đụn tiếp cho đến khi đường kéo tơ.
- Tắt bếp, gắp cà chua ra để nguội và ráo đường thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín.
- Mứt cà chua thường dẻo, vị ngọt đậm, ăn chơi hoặc uống nước chè đều rất thích.
0 coment�rios:
Post a Comment