Cách làm mứt gừng khô

Cách làm mứt gừng khô không khó, không cần đợi tới tết các bạn nên làm một hũ để trong nhà để thỉnh thoảng ngậm cho ấm họng, đỡ viêm.

Mứt gừng có màu vàng nhạt, miếng gừng mỏng, khô, đường kết tinh nhỏ và bám đều trên từng lát gừng, mùi thơm và vị hơi cay, ngọt.

NGUYÊN LIỆU

- Gừng củ to: 1 kg
- Đường trắng: 800 gr
- Phèn chua

Cách làm mứt gừng khô ngon
Mứt gừng khô

CÁCH LÀM

- Gừng các bạn nên chọn củ to, ít nhanh con để khi làm nhanh hơn và không bị hao.

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng mỏng dọc theo miêng gừng.

- Ngâm gừng vào nước vo gạo qua một đêm cho gừng trắng và bớt cay. Một số bạn bỏ qua bước này khi làm lên nhìn miếng gừng khô, đẹp, đường bắm đều nhưng chỉ có thể ngậm chứ không thể ăn được quá một miếng vì cay.

- Vớt gừng ra rửa sạch, chần qua nước có pha phèn chua, để ráo nước.

- Trộn gừng với đường, đun nhỏ lửa, đảo đều tay để không bị cháy.

- Cách thử mứt gừng cũng như cách thử khi làm kẹo lạc thôi, các bạn nhỏ một giọt đường vào bát nước lạnh. Nếu giọt được tròn và cứng là được, còn nếu nó chảy, bẹt ra là phải đun thêm.

- Khi đường tới các bạn ngiêng chảo mứt, trộn cho thật khô đường, gỡ rời từng miếng gừng.

- Đợi tới khi mứt gừng nguội hẳn các bạn cho mứt vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp.

0 coment�rios:

Post a Comment