Cách làm mứt đu đủ

Mứt đu đu nên chọn đu đủ ương, hơi hườm một chút, màu sắc sẽ rất đẹp, không đậm cũng không nhạt quá. Khi chế biến cũng dễ hơn. 

Thưởng thức một miếng mức đu đủ thơm mùi vani, vị ngọt giòn rất là thú vị các bạn nhé. Tết này các bạn có thể làm để nhà dùng hoặc đem biếu đều rất ý nghĩa.

NGUYÊN LIỆU

- Đu đủ ương: 2 kg
- Đường: 2,5 kg
- Vani
- Nước vôi trong

Hướng dấn tự làm mứt đu đủ ngon
 Mứt đu đủ

CÁCH LÀM

- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt thái miếng mỏng vừa, dầy khoảng 0,3 cm. Ban nào khéo tay có thể tỉa hình hoa văn, con giống cho đẹp. Sau đó các bạn ngâm đu đủ trong nước vôi trong khoảng 1.

- Lấy đu đủ ra xả sạch với nước rồi trần qua nước sôi.

- Để  màu mứt đu đủ được đẹp các bạn có thể sử dụng phẩm màu thực phẩm: hòa loảng phẩm, ngâm đu đủ trong nước phẩm khoảng 1 đêm, sau đó vớt ra để ráo.

- Trộn đều đường vào đu đủ, đun nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi đường kéo tơ thì cho vani vào đảo đều.

- Đợi tới khi Mứt đu đủ nguội hẳn thì các bạn lấy ra, cho vào trong lọ thủy tinh, đậu kín.

0 coment�rios:

Post a Comment