Cách làm mứt dâu tây

Món mứt dâu tây thơm ngon, chua ngọt, vô cùng hấp dẫn cùng với sắc đỏ cực quyến rũ sẽ làm phong phú thêm khay mứt tết.

NGUYÊN LIỆU

- Dâu tây: 1 kg
- Đường kính: 500 gr
- Nước cốt chanh: 1 quả
- Lọ thủy sạch

Cách làm mứt dâu tây
Mứt dâu tây

CÁCH LÀM

- Dâu tây mua về các bạn bỏ cuống, rửa sạch nhẹ nhàng từng quả dưới vòi nước.

- Tiếp đó các bạn ngâm dâ trong nước muối loãng khoảng 1 giờ.

- Dâu sau khi ngâm thì vớt ra, để ráo cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Trộn đều đường, nước cốt chanh và dâu tây vào 1 cái chảo dày đế.

- Bật bếp đun to lửa trong khoảng 15 phút, rồi hớt bọt.

- Sau đó các bạn giảm nhỏ lửa, đun tiếp trong vòng 30 phút rồi tắt bếp.

- Cho lọ thủy tinh đã rửa sạch vào nồi nước, đun sôi để khử trùng trong 90 độ C rồi mang ra, để ráo nước.

- Khi mứt dâu nguội các bạn cho vào lọ thủy tinh rồi đem cất vào trong tủ lạnh, ăn dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm mứt dâu tây !

0 coment�rios:

Post a Comment