Cách làm mứt khoai tây sợi

Mứt khoai tây ngọt, thêm chút vani thơm phức, dùng để đãi khách trong mấy ngày Tết thì cứ gọi là ngon chuẩ vị nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Khoai tây: 1,2 kg
- Đường trắng: 500 gr
- Nước vôi trong: 1 bát 
- Muối: 1 thìa cà phê
- Vani: 1 ống nhỏ

Cách làm mứt khoai tây sợi
Cách làm mứt khoai tây sợi

CÁCH LÀM

- Khoai tây mua về các bạn rửa sạch rồi gọt hết vỏ, rồi đem thái sợi, cỡ bằng đầu đũa.

- Ngâm khoai tây trong thau nước có pha chút muối trong 20 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch, vớt ra rổ.

- Đun sôi nước, cho khoai tây vào trần qua trong 30 giây rồi vớt ra, ngâm trong nước lạnh cho đến khi nguội hẳn, vớt ra để ráo nước.

- Cho khoai vào tô thủy tinh to, cho đường vào xóc đều, để qua đêm cho tới khi đường tan hết.

- Qua hôm sau các bạn bắt chảo có đế dày lên bếp, cho khoai và đường vào sên trong lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều.

- Khi đường gần cạn hết thì hạ nhỏ lửa, đảo thường xuyên, và cho vani vào.

- Các bạn đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh và mứt khô dần. Tiếp tục đảo thêm 1 lúc rồi tắt bếp.

- Để mứt nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, dùng dần. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Khi dùng có thể thường thức với trà.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai tây sợi !

0 coment�rios:

Post a Comment