Mứt khoai tây ngọt, thêm chút vani thơm phức, dùng để đãi khách trong mấy ngày Tết thì cứ gọi là ngon chuẩ vị nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Khoai tây: 1,2 kg
- Đường trắng: 500 gr
- Nước vôi trong: 1 bát
- Muối: 1 thìa cà phê
- Vani: 1 ống nhỏ
Cách làm mứt khoai tây sợi
CÁCH LÀM
- Khoai tây mua về các bạn rửa sạch rồi gọt hết vỏ, rồi đem thái sợi, cỡ bằng đầu đũa.
- Ngâm khoai tây trong thau nước có pha chút muối trong 20 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch, vớt ra rổ.
- Đun sôi nước, cho khoai tây vào trần qua trong 30 giây rồi vớt ra, ngâm trong nước lạnh cho đến khi nguội hẳn, vớt ra để ráo nước.
- Cho khoai vào tô thủy tinh to, cho đường vào xóc đều, để qua đêm cho tới khi đường tan hết.
- Qua hôm sau các bạn bắt chảo có đế dày lên bếp, cho khoai và đường vào sên trong lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều.
- Khi đường gần cạn hết thì hạ nhỏ lửa, đảo thường xuyên, và cho vani vào.
- Các bạn đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh và mứt khô dần. Tiếp tục đảo thêm 1 lúc rồi tắt bếp.
- Để mứt nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, dùng dần. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Khi dùng có thể thường thức với trà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai tây sợi !
0 coment�rios:
Post a Comment