Ngày Tết, được ngồi nhâm nhi những lát mứt dứa thơm dẻo với trà nóng thì còn gì bằng.
NGUYÊN LIỆU
- Dứa tươi: 3 quả
- Đường trắng: 900 gr
- Vani: 2 ống
Cách làm mứt dứa dẻo thơm
CÁCH LÀM
- Dứa để làm mứt các bạn nên chọn dứa tươi và hơi chín vàng.
- Dứa mua về gọt vỏ, bỏ mắt.
- Cắt dứa thành từng lát tròn theo chiều ngang thành từng miếng dày tư 1 - 1.5cm, bỏ lõi.
- Dùng tăm nhọn hoặc que xiên tôm xăm những lỗ nhỏ trên miếng dứa để khi ướp đường dễ ngấm hơn.
- Tiếp đó các bạn cho dứa vào một chiếc khăn mỏng sạch, ép từ từ cho bớt nước, cẩn thận không để bị vỡ hình dạng miếng dứa.
- Cho đường vào ướp từ 2 – 4 tiếng.
- Cho một chiếc nồi sạch lên bếp, xếp từng miếng dứa vào nồi để bắt đầu sên. Các bạn chú ý là không được xếp chồng.
- Khi sên để lửa nhỏ, đến khi nước đường sôi thì vớt bọt để dứa được trong.
- Để nước đường gần cạn, đường đã keo dính thì các bạn tắt bếp và cho vani vào.
- Lấy mứt dứa ra để nguội và để khô dần ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh.
Với 1 kg dứa tươi khi làm mứt các bạn sẽ thu được khoảng 300 gr mứt dứa. Dứa để làm mứt không nên chọn quá xanh (màu không đẹp), cũng không nên quá chín (bị nhũn)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm mứt dứa !
0 coment�rios:
Post a Comment