Thử làm mứt sung dẻo ngày Tết nhâm nhi

Mứt sung dẻo lạ miệng, dùng nhâm nhi trong những ngày Tết cùng với trà là một biến tấu thú vị, các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Thử làm mứt sung dẻo ngày Tết nhâm nhi

NGUYÊN LIỆU

- Quả sung chín: 1 kg
- Quýt: 1 quả
- Đường: 400 gr
- Muối hạt: 30 gr

Thử làm mứt sung dẻo ngày Tết nhâm nhi

CÁCH LÀM

- Sung các bạn chọn quả vừa chín tới, với mùi thơm dịu, vị ngọt tự nhiên.

- Trước khi sơ chế sung cần chuẩn bị 1 tô nước muối loãng. Sau đó bẻ cuống và cắt đôi qua sung, ngâm trong tô nước muối 15 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.

- Cho sung ra âu thủy tinh, rắc đường, trộn đều, để qua đêm cho đường tan hết.

- Qua hôm sau các bạn bổ đôi quả quýt vắt lấy nước, bỏ hạt, phần vỏ quýt thì thái chỉ.

- Cho sung vào nồi có đế dày, rim nhỏ lửa. Khi sôi cho nước và vỏ quýt, thỉnh thoảng đảo đều.

- Khi đường gần cạn thì để lửa nhỏ, đảo thường xuyên hơn, cho đến khi đường sánh và quyện vào mứt (khoảng 30 phút) thì tắt bếp.

- Để mứt nguội hẳn rồi cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp, cho vào ngăn mắt tủ lạnh.

- Vậy là bạn đã có món mứt dung dẻo bùi, thoang thoảng mùi vỏ quýt, vị ngọt vừa ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt sung dẻo !

0 coment�rios:

Post a Comment