Thịt cua chiên

Thịt cua chiên có màu vàng rơm, vỏ ròn, nhân béo ngậy, thơm mùi thịt cua và nấm hương. Đây là một món ăn ngon, thường được sử dụng như món khai vị.

» Gà Giang Nam
» Vịt quay Tứ Xuyên
» Cá hấp Tứ Xuyên

NGUYÊN LIỆU

- Cua bể: 2 con (khoảng 600 gr)
- Trứng gà: 6 quả
- Nước dùng gà: 50 ml
- Nấm hương: 15 gr
- Bột mì: 200 gr
- Hành tây: 100 gr
- Magi ngon: 20 ml
- Mỳ chính: 5 gr
- Hạt tiêu: 3 gr
- Đường: 6 gr
- Dầu ăn: 50 gr
- Dầu rán: 1 lít

Cách làm món Thịt cua chiên ngon
Thịt cua chiên

 CÁCH LÀM

- Cua sơ chế sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt.

- Để bột mỳ vào nồi, đập từng quả trứng gà vào bóp cho nhuyễn, không để vón cục.

- Cho nước dùng gà và thịt cua vào quấy đều.

- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái hạt lựu nhỏ.

- Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

- Cho nấm, hành, vào trộn đều với thịt cua.

- Cho dầu văn vào, nêm muối + đường + mỳ chính + hạt tiêu + magi vừa ăn.

- Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, quấy đều tay, tới khi bột gần sôi thì bắc ra. Tiếp tục quấy cho bột đặc lại.

- Viên bột thành từng miếng tròn, dẹt, cho vào tủ lạnh, ngăn 4 độ C.

- Đợi cho bột cứng thì lấy khuôn ra lăn vào bột mì khô.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng giả, thả thịt cua tẩm bột vào chiên tới khi chín vàng.

- Vớt ra để ráo dầu, bày vào đĩa, ăn nóng.\

Chúc các bạn thành công với món Thịt cua chiên !

0 coment�rios:

Post a Comment