Sốt Hoisin là một loại sốt rất nổi tiếng của Trung Hoa, được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là trong các món quay, nướng, chiên, xào... Bò nướng cuộn hành lá sử dụng sốt Hosin sẽ cho món ăn thơm ngon khó cưỡng.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò thăn: 300 gr- Hành lá: 20 gr
- Nước sốt Hosin: 3 thìa
- Muối
- Tăm nhọn hai đầu
Bò nướng cuộn hành lá
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn tẩm muối lên thịt bò sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín.
- Để thịt nguội và cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.
- Trong thời gian này các bạn đem nhặt rửa sạch hành lá, sau đó thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4 cm.
- Lấy thịt bò từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các miếng mỏng, to bản có độ dày khoảng 3 mm.
- Dùng thìa phết sốt hosin lên một mặt của các miếng thịt bò, sau đó đặt hành lá lên mặt thịt có sốt hosin, cuộn tròn lại. Dùng tăm nhọn ghim để thịt không bị bung ra.
Chúc các bạn thành công với món Bò nướng cuộn hành lá !
0 coment�rios:
Post a Comment