Gà Giang Nam

Gà Giang Nam có vị vừa ăn, không đậm, thơm mùi thịt cua và tổng hòa của các nguyên liệu.


NGUYÊN LIỆU

- Gà mái ta: 1 con (khoảng 1,8 kg)
- Giăm bông: 50 gr
- Giò sống: 150 kg
- Thịt cua: 30 gr
- Lạp xường: 30 gr
- Tôm  nõn: 250 gr
- Nấm hưowng: 15 gr
- Rau xà lách: 20 gr
- Cần tây: 15 gr
- Hành tây: 15 gr: 10 gr
- Tỏi tây
- Hành hoa: 10 gr
- Nước dùng gà: 30 ml
- Hành tỏi khô: 20 gr
- Mì chính: 2 gr
- Hạt tiêu: 2 gr
- Dầu ăn: 500 ml
- Bột đao: 10 gr

Cách làm món Gà Giang Nam ngon
Gà Giang Nam

CÁCH LÀM

- Gà làm sạch, lọc bỏ xương, cắt thành 2 miếng, lạng thịt dầy cho mỏng đều, ướp chút gia vị, hạt tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ.

- Nấm hương ngâm nở, thái chỉ. 

- Lạp xưởng, giăm bông thái chỉ.

- Tôm nõn khô giã nhỏ, ướp tiêu, gia vị trộn đều với giò sống, phết đều lên thịt gà, rắc nấm, lạp xưởng, giăm bông lên ép cho đều, mịn, chặt tay.

- Đem gà hấp chín chừng 15 - 20 phút.

- Lấy chảo cho dầu ăn vào đun nóng, cho miếng thịt gà đã hấp vào rán vàng, xem cạnh, lấy mùi thơm. Bày rau xà lách xung quanh đĩa, gà chặt miếng quân cờ xếp vào giữa.

- Lấy chảo, cho chút dầu ăn, cho hành + tỏi vào phi thơm, cho hành tây + cần tây + tỏi tây + hành hoa vào xào qua. Cho nước dùng vào đun sôi, nêm gia vị, mì chính cho vừa, xuống bột đao cho sốt sánh, cho cua bể vào đảo đều, thêm chút dầu ăn cho sốt bóng, dội phủ lên đĩa Gà Giang Nam, rắc hạt tiêu ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment