Tứ Xuyên là 1 trong 8 trường phái ẩm thực của Trung Quốc. Món vịt quay Tứ Xuyên tuy không được biết đến nhiều như Vit quay Bắc Kinh, nhưng xét về độ thơm ngon, tinh tế thì không hề thua kém chút nào.
» Cá hấp Tứ Xuyên
» Ba ba tần bát bảo
» Chả sò huyết
» Cá hấp Tứ Xuyên
» Ba ba tần bát bảo
» Chả sò huyết
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 con
- Chanh: 1 quả
- Gừng: 15 gr
- Hành: 30 gr
- Rau salat: 30 gr
- Hành, tỏi khô: 30 gr
- Ngũ vị hương: 2 gr
- Hoa hồi: 5 gr
- Thảo quả: 5 gr
- Quế chi: 5 gr
- Sả: 5 củ
- Rượu mai quế lộ: 50 ml
- Sôt cà chua: 20 gr
- Dầu ăn: 1 lít
- Mạch nha: 10 gr
- Màu hoa hiên: 1 gr
- Muối: 10 gr
- Magi: 30 ml
- Bánh bao chay: 20 cái
CÁCH LÀM
- Vịt sơ chế sạch, ướp vào bụng hạt tiêu, gia vị, hành tỏi khô băm nhỏ, ngũ vị hương.
- Đặt lồng hấp lên bếp, cho nước 1/3 ngăn đáy. Cho hoa hồi + thảo quả + quế chi đã rang thơm + gừng thái lát + sả đập đập + hành hoa (bó lại thành bó) + rượu mai quế lộ. Đặt vịt vào hấp chín. Vịt chín vớt ra để nguội.
- Hoa mạch nha với 2 phần nước nóng, cho thêm magi vào hoa tan, xoa lên mình vịt.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho vịt vào quay chín tới khi có màu cánh gián.
- Vớt vịt ra để ráo dầu, cho bánh bao vào chiên chín vàng.
- Chặt vịt quay vào đĩa thuyền to, dưới lót rau xà lách, bày bánh bao xung quanh, ăn kèm nước sốt cà chua, magi, muối chanh ớt, kiệu chua.
Chúc các bạn thành công với món Vịt quay Tứ Xuyên !
Chúc các bạn thành công với món Vịt quay Tứ Xuyên !
0 coment�rios:
Post a Comment