Phụng hoàng ủ ngọc là món ăn Trung Quốc, về phương pháp chế biến có thể coi là đùi gà cuộn trứng cút hấp (hoặc chiên), cách làm không quá cầu kì, ăn cũng khá ngon.
» Thịt cua chiên
» Gà Giang Nam
» Vịt quay Tứ Xuyên
» Thịt cua chiên
» Gà Giang Nam
» Vịt quay Tứ Xuyên
NGUYÊN LIỆU
- Đùi tỏi gà: 6 cái- Giò sống: 200 gr
- Trứng chim cút: 6 quả
- Nấm hương: 10 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt tươi: 10 gr
- Rau salat: 50 gr
- Hạt tiêu sọ: 3 gr
- Nước mắm: 20 gr
- Bột nêm: 5 gr
- Dây buộc
- Giấy bạc (giấy thiếc)
- Trứng chim cút luộc, bóc vỏ.
- Hạt tiêu rang chín, giã dập.
- Nấm hương ngâm mềm, thái miếng vừa khoảng 1 cm, trộn đều với thịt gà, giò sống, nêm hạt tiêu, nước mắm ngon, quật dẻo, chia đều làm 6 phần.
- Lấy thịt bao tròn trứng chim cút luộc, nhồi vào da đùi gà, khâu kín hoặc buộc đầu, nắn lại cho giống với hình đùi gà.
- Lấy lồng hấp cho đùi gà vào hấp trong khoảng 20 - 25 phút, (hoặc chiên), khi thịt chín thì lấy ra để nguội.
- Lấy đĩa bày rau salat, xếp đùi gà vào đĩa.
- Phụng hoàng ủ ngọc có thể dùng nguội, khi ăn thái lát dầy 0,5 cm, mỗi lát đều có nhân trứng ở giữa, pha nước mắm chanh ớt ăn kèm.
0 coment�rios:
Post a Comment