Vào mùa lạnh như thế này, làm một xửng cá hấp, đặt liu riu lên bếp ga hoặc bêp từ, thêm chút bún tàu nữa thì thật tuyệt.
NGUYÊN LIỆU
- Cá quả, hoặc cá chép, điêu hồng, cá chẽm: 1 con- Hành hoa: 20 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Gừng: 20 gr
- Ớt tươi: 20 gr
- Magi: 30 ml
- Đường: 5 gr
- Mắm ngon: 10 ml
- Dầu ăn: 10 ml
- Tiêu sọ: 2 gr
- Dầu mè: 5 gr
- Nước dùng gà hoặc heo: 100 ml
Cá hấp Tứ Xuyên
CÁCH LÀM
- Cá tươi sơ chế sạch, để nguyên con, không ướp gia vị, hấp chín.
- Xếp cá chín vào đĩa bầu dục lớn.
- Bắc chảo lên bếp, cho nước dùng vào, nêm magi, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu mè vào đun sôi, dội vào đĩa. Rót từ từ để nước gia vị ngâp 1/3 đến 1/2 mình cá, không dội phủ lên cá.
- Hành hoa chẻ nhỏ, gừng thái chỉ, ớt tươi thái chỉ, rau mùi rắc lên mình cá.
- Đôi sôi một chút dầu ăn, giội lên mình cá, ăn nóng.
Các món hấp, nhất là cá hấp nên ăn nóng là ngon nhất!
0 coment�rios:
Post a Comment