Há cảo tôm tươi cũng là món ăn tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc trong các bữa cơm sum họp, đoàn viên.
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu phần vỏ Há cảo tôm tươi
- Bột há cảo: 100 gr
- Bột đao: 100 gr
Nguyên liệu phần nhân Há cảo tôm tươi
- Tôm tươi: 300 gr
- Hành tím: 2 củ
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột gà.
- Dầu ăn: 20 ml
Há cảo tôm tươi
CÁCH LÀM
Cách làm nhân há cảo tôm tươi
- Tôm các bạn bóc vỏ, bỏ chỉ đen.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập.
- Cho tôm và hành tím vào đánh nhuyễn, chú ý không được nát quá, nêm thêm một chút hạt nêm, đường rồi quết đều tay.
- Cho tôm vào tủ lạnh 10 phút cho dễ bao lại
Cách làm vỏ há cảo tôm tươi
- Trộn bột há cảo với bột đao, thêm nước sôi vào đánh nhuyễn cho sệt vừa
phải
- Cán phần bột thật mỏng thành từng miếng vỏ 1mm (hình tròn) rồi cho tôm vào
tạo hình tùy ý.
- Đun nước sôi, cho lồng há cảo vào hấp trong 4 phút với lửa vừa.
- Tắt bếp, lấy Há cảo tôm tươi ra đĩa.
0 coment�rios:
Post a Comment