Mướp đắng nhồi thịt hấp là món ăn ngon và lạ miệng, lại các tác dụng giải nhiệt rất tốt. Một số người lúc đầu không quen vị nhăn nhẳn của mướp, nhưng quen rồi là nghiện luôn.
NGUYÊN LIỆU
- Mướp đắng non: 3 quả
- Tôm tươi: 100 gr
- Thịt nạc vai: 200 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, mì chính, muối.
Mướp đắng nhồi thịt hấp thanh mát
CÁCH LÀM
- Mướp đắng rửa sạch rửa sạch, cắt khoang khoảng 1 cm, đem trần qua nước sôi cho hơi chín.
- Tôm rửa sach, bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, băm nhỏ.
- Trộn lẫn thịt nạc + tôm + mộc nhĩ + nấm hương + hành khô; thêm nước mắm + mì chính + hạt tiêu, quật dẻo nhồi vào khoanh mướp đắng.
- Cho mướp vào đĩa, cho cả đĩa vào lồng hấp, hấp chín mềm.
Mướp đắng nhồi thịt hấp có màu xanh, thơm mùi hành, tiêu, vị đắng mà hậu ngọt, có thể dùng ăn với cơm.
Wow bắt mắt quá
ReplyDeleteCảm ơn bạn đã chia sẻ!
DeleteMướp đắng nhồi thịt hấp ngon, đơn giản, dễ làm mà lại nhanh không í mà bạn!