Cá quả kho củ cải

Cá quả kho củ cải là món mặn để ăn với cơm. Món kho nổi màu mật, vị hơi mặn, ngọt tự nhiên của nguyên liệu.


NGUYÊN LIỆU

- Cá quả: 500 gr
- Củ cải: 300 gr
- Hành củ: 20 gr
- Mỡ nước: 20 gr
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm món Cá quả kho củ cải ngon
Cá quả kho củ cải

CÁCH LÀM

- Cá đánh vảy, bỏ mang, làm sạch bao tử (cá quả không nên bỏ uổng cái bao tử các bạn nhé). Ướp cá với muối, nước mắm, hạt tiêu.

- Hành bóc vỏ, thái mỏng.

- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi rồi thái thành từng khúc ngắn.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun hơi nóng, cho 1/2 đường vào dầu ăn, vừa đun vừa đảo cho đến khi đường tan, sủi bọt và nổi màu nâu cánh gián (đây cũng là một biến thể của nước hàng, dùng kho cá, thịt cho màu đẹp hơn nhiều so với màu của hắc xì, kẹo đắng). Các bạn cho cá vào, lật qua lật lại vài lần cho cá lên màu. Tiếp đó các bạn xếp củ cải, nêm: nước mắm + hành khô + muối + tiêu + mì chính + 1/2 đường còn lại, và cho nước ấm săm sắp. Đun sôi, hớt bọt, đậy vung, đun nhỏ lửa. 

- Các bạn đun tới khi nước gần cạn, hơi sánh, củ cải mềm là được.

- Lấy Cá quả kho củ cải ra đĩa, ăn chung với cơm nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment