Cá bống kho tiêu

Cá bống kho tiêu là món ăn truyền thống, dân dã của người Việt Nam. Cá bống kho có thịt dai, ngấm đều gia vị, hòa quyện với vị cay của tiêu, ớt; ăn kèm cơm trắng rất tuyệt.

NGUYÊN LIỆU

- Cá bống: 300 gr
- Hành tím: 2 củ
- Ớt tươi
- Hạt tiêu
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm

Cá bống kho tiêu
Cá bống kho tiêu

CÁCH LÀM

- Cá bống mua về các bạn làm sạch, rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó để ráo.

- Sau khi ráo, đem ướp cá với chút muối, chút hạt nêm, ít đường, ít nước mắm, và 1 thìa cà phê tiêu cho ngấm gia vị. Ướp khoảng 10 phút.

- Ớt thái lát.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

- Khi hành thơm các bạn cho cá vào, đảo đều tay, khi cá săn lại thì cho ớt vào.

- Cho nước xăm xắp, đun nhỏ lừa cho đến khi nước hơi sánh lại là được.

- Cho Cá bống kho tiêu ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cá bống kho tiêu !

0 coment�rios:

Post a Comment