Canh cá nấu dấm

Canh cá nấu dấm là món canh đầy màu sắc, thịt cá trứng nõn, nước dùng nổi váng nghệ vàng tươi,  điểm thêm mấy cọng hành thì là xanh mát.

Cũng như các món canh khác canh cá nấu dấm không chỉ thanh mát vào mùa hè mà còn giúp không bị nóng trong vào mùa đông, lại rất dễ tiêu.


NGUYÊN LIỆU

- Cá quả (hoặc cá trắm, cá chép, điêu hồng): 700 gr
- Quả dọc: 80 gr
- Dọc mùng: 200 gr
- Thìa là: 50 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Rau diếp: 200 gr
- Rau mùi: 50 gr
- Cà chua: 100 gr
- Nghệ: 15 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Mì chính, nước mắm, muối.

Cách làm món Canh cá nấu dấm ngon
Canh cá nấu dấm

CÁCH LÀM

- Cá đánh vảy, bỏ mang, ruột, cạo sạch nhớt. Nếu là cá trắm thì là cá khúc rồi, còn điêu hống, cá quả thì các bạn khía vào được dọc 2 bên cho cá ngấm gia vị và mau chín.

- Đun dầu ăn nóng già, cho cá vào chao qua.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Dọc mùng tước xơ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Khi sơ chế dọc mùng các bạn nên sử dụng găng tay nilong hoặc cao su cho khỏi ngứa.

- Hành hoa + thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc.

- Rau diếp, xà lách rửa sạch; rau thơm + rau mùi rửa sạch, tất cả vảy ráo nước, thái nhỏ.

- Đun sôi nước, cho cá, dọc, nghệ, cà chua vào đun sôi, nêm mắm, muối.

- Đậy vung đun nhỏ lửa, một lúc sau quả dọc chín mềm các bạn lấy ra bắt, dầm nát, đổ lại vào nồi canh. Các bạn không nên đổ hết một lúc mà đổ từ từ để căn độ chua phù hợp.

- Cho tiếp mì chính, dọc mùng vào đun sôi.

- Khi các nguyên liệu chín các bạn cho hành hoa, thì là.

- Tắt bếp, múc Canh cá nấu dấm ra tô, ăn kèm với rau sống, rau thơm, nước mắm ớt.

0 coment�rios:

Post a Comment