Cá nục có thể kho với rau răm, kho tiêu, kho cà chua... Nhưng cá nục kho me thì không phải ai cũng biết đâu nhé.
Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món ăn đơn giản mà ngon cơm này.
NGUYÊN LIỆU
- Cá nục: 500 gr
- Me khô: 10 gr
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 củ nhỏ
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, nước màu, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu mè.
Cá nục kho me
CÁCH LÀM
- Cá nục các bạn rửa sạch, bỏ ruột, để ráo.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Gừng gọt bỏ, rửa sạch thái lát
- Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát
- Cho nước ấm vào me khô, khuấy đều tay để me tan ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, cho cá vào chiên sơ (để thịt cá thơm hơn và không bị nát khi kho).
- Trong khi chiên, các bạn trút hành, tỏi, gừng vào chiên cùng cá để tạo mùi thơm hấp dẫn cho cá.
- Pha nước sốt me: 1/2 thìa cafe đường + 1 thìa canh dầu mè + 2 thìa canh dầu hào + 2 thìa canh nước màu + 1 thìa canh nước mắm + 2 thìa cafe hạt nêm + nước me. Khuấy đều hỗn hợp.
- Tiếp đó các bạn xếp cá vào nồi, trút hỗn hợp nước sốt bạn vừa pha vào cá. Kho cá trên lửa nhỏ cho tới khi nước sánh lại (trong khoảng 20 – 30′). Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho Cá nục kho me cá ra đĩa, dùng kèm cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Cá nục kho me !
0 coment�rios:
Post a Comment