Cá hấp sả gừng là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Bạn có thể ăn cá hấp cùng với bánh hỏi + mỡ hành, hoặc cuốn rau sống bánh tráng.
NGUYÊN LIỆU
- Cá chép (hoặc cá quả, điêu hồng): 1 con khoảng 1 kg, nếu là cá trắm to thì các bạn lấy một khúc.
- Hành củ:: 50 gr
- Thì là: 50 gr
- Cần tây: 20 gr
- Cà chua: 2 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Sả: 5 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt tươi
- Gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu, đường.
- (Rau sống, dứa, chuối, khế, bánh tráng - nếu các bạn thích ăn cuốn).
Cá hấp sả gừng
CÁCH LÀM
- Cá đánh vẩy, bỏ nội tạng, khía nhẹ vài đường dọc 2 bên mình cá. Ướp với chút muối, nước mắm, tiêu, để 20 phút cho ngấm.
- Sả đập dập, cắt làm làm 3.
- Gừng rửa sạch, 1/2 thái chỉ, 1/2 đập dập.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cam.
- Hành + thì là + cần tây nhặt rửa sạch, hành phần củ bổ đôi, tất cả cắt khúc dài độc 5 cm.
- Nhồi một phần hành, thì là, sả vào trong bụng cá.
- Phần lá sả và gừng đập dập xếp xuống dưới đáy vỉ hấp, xếp cả lên trên, xung quanh bầy hành + thì là + cần tây và cà chua.
- Đến đây có 2 cách làm, nếu hấp bình thường, không lấy nước thì các bạn chỉ việc xếp, gừng sả xuống đáy nồi, cá lên trên, đổ nước sôi (hoặc bia) ngập phần gừng sả, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín. Nếu hấp cách thủy và muốn lấy khoảng một tô nước để ăn canh, thì các bạn có thể cho nhiều nước hơn và kèm theo vài cánh tai chua, hoặc sấu, dọc.
- Pha nước Cá hấp gừng sả: các bạn pha một bát nước mắm chanh tỏi ớt và gừng vừa chua cay mặn ngọn. Với nước mắm chấm cá các bạn có thể cho vào một chút thì là cắt nhỏ sẽ thơm ngon hơn.
Một số bạn thích ăn Cá hấp sả gừng với bánh hỏi phủ mỡ hành, còn minh thì khoái cuốn rau sống bánh tráng, cùng với dứa, chuối, khế hơn.
0 coment�rios:
Post a Comment