Thịt gà xào hạnh nhân có màu vàng, rau củ chín mềm, hạnh nhân giòn, thơm mùi đặc trưng, vị bùi béo ngọt của rau quả.
Món ăn này có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày các bạn nhé. Các bạn có thể thay su hào bằng su su, hạnh nhân bằng lạc (đậu phộng) nhé, dùng lạc thì các bạn luộc chín, bóc vỏ rồi mới chiên.
» Gà quay mềm
» Gà rút xương cuộn hấp
» Thịt gà tẩm vừng rán
» Gà quay mềm
» Gà rút xương cuộn hấp
» Thịt gà tẩm vừng rán
NGUYÊN LIỆU
- Thịt lườn gà: 400 g
- Hạnh nhân: 100 g
- Su hào: 50 g
- Củ đậu: 50 g
- Cà rốt: 50 g
- Dầu ăn: 50 g
- Gia vị: Hạt tiêu, hành khô, xì dầu, bột đao, rau mùi, muối, mì chính.
Thịt gà xào hạnh nhân
CÁCH LÀM
- Thịt gà lọc xương, thái hạt lựu, ướp xì dầu, tiêu và một chút bột đao.
- Su hào, củ đậu, cà rốt sơ chế sạch, thái hạt lựu.
- Hạnh nhân chao vàng trong dầu ăn,
- Phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào săn, bắc ra trút thịt để riêng. Cho tiếp dầu ăn, phi thơm hành, cho su hào vào đảo qua, tiếp theo cho củ đậu, cà rốt, nấm hương, hành tây nêm muối, mì chính vừa ăn. Khi các loại rau củ quả chín tới trút thịt gà vào đảo đều, xuống một chút bột đao, cho hạnh nhân đảo đều bắc ra bầy vào đĩa sâu lòng. Trang trí rau mùi.
Gà xào hạnh nhân có thể chấm cùng xì dầu tỏi ớt các bạn nhé.
0 coment�rios:
Post a Comment