Gà rút xương cuộn hấp

Gà rút xương cuộn hấp cách làm tương tự như với trứng hấp vân, chỉ là việc lọc và lạng thịt gà hơi mất thời gian hơn một chút.

Một đĩa gà cuộn hấp ngon thì gà phải còn nguyên da, không bị rách, nhân bên trong kết dính tốt, màu sắc hài hòa, dạy mùi gà, nấm, vị ngọt đậm đà.

( Để Bí Ngô chia sẻ với các bạn một chút thủ thuật với món này nhé: Các bạn cũng có thể thêm mộc nhĩ để gà cuộn giòn hơn, thêm cà rốt bào mỏng, lá bắp cải tím trần qua nước sôi để món ăn sinh động hơn. Nếu bạn không thích thưởng thức gà cuộn hấp dưới dạng đồ nguội thể làm nước sốt nấm (lấy nước hấp, thêm gia vị, xuống bột năng cho hơi sánh) để rưới lên).

» Thịt gà tẩm vừng rán
» Thịt gà nấu dứa
» Gà nấu khoai lang

Bí quyết làm món Gà rút xương cuộn hấp ngon
Gà rút xương cuộn hấp

NGUYÊN LIỆU

- Gà làm sẵn: 1 con (giờ còn mấy ai mua gà về tự làm nữa nhỉ ?)
- Giò sống: 100 g
- Nấm hương: 20 g
- Muối, mì chính, hạt tiêu, nước mắm.
- Xà lách, rau thơm, rau mùi, cà chua, ớt, chanh
- Dây buộc, lá chuối.

Bí quyết làm món Gà rút xương cuộn hấp ngon
Gà rút xương cuộn hấp kèm sốt nấm

CÁCH LÀM

- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, lọc bỏ xương, lạng mỏng bớt phần thịt dầy. Thịt gà tẩm ướp mì chính, muối, hạt tiêu.

- Giò sống tẩm ướp hạt tiêu, mì chính.

- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, vắt khô, lạng (hoặc ép) mỏng.

- Trải thịt gà ra, phết giò sống lên, đặt nấm hương, phết tiếp một lớp giò sống mỏng lên trên. Cuộn tròn đều, dùng là chuối bọc bên ngoài, lấy dây buộc chặt. Đep hấp cách thủy, thời gian từ 20 - 25 phút.

- Khi gà chín, lấy ra để nguội, gỡ bỏ dây và lá chuối bọc, thái miếng mỏng đều, dầy khoảng 0,5 - 0,8 cm. Bày thịt gà hấp lên đĩa,  trang trí với xà lách, rau mùi. Chấm nước mắm chanh và ớt.

 Chúc các bạn thành công với: Gà rút xương cuộn hấp!

Xem thêm: Gà mẫu tử đoàn viên

0 coment�rios:

Post a Comment