Gà Chi Lan là món gà hấp, kết hợp với Jambon, trứng và nhiều phụ liệu khác. Món ăn có màu vàng cánh gián, thịt mềm, sốt hơi sánh, đậm đà, thơm mùi nấm.
Món Gà Chi Lan thường được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày, khi đãi khách hoặc trong các dịp cuối tuần, cả nhà sum họp.
» Thịt gà xào hạnh nhân
» Gà quay mềm
» Gà rút xương cuộn hấp
» Thịt gà xào hạnh nhân
» Gà quay mềm
» Gà rút xương cuộn hấp
NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà làm sẵn: 3,5 kg
- Jambon: 100 g
- Nấm hương: 20 g
- Giò sống: 30 g
- Rau cải xanh: 100 g
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, dầu ăn, bột đao.
Gà Chi Lan
CÁCH LÀM
- Thịt gà luộc chín, lọc lấy thịt, thái miếng to bản hình chữ nhật (0,5 x 3 x 4 cm).
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, Jambon thái miếng như thịt gà.
- Trứng gà tráng mỏng, một phần thái miếng bằng thịt gà, phần còn lại thái miếng hình tam giác cân, môt cạnh cắt răng cưa. Phết giò sống lên trên, cuộn thành hoa ngọc lan, hấp chín.
- Xếp lần lượt: thịt gà, nấm, Jambon, trứng vào trong lòng bát (như hình mái ngói), xếp vừa đầy miệng bát, đem hấp 10 phút.
- Sau khi hấp xong, chắt lấy nước dư ở bát, nêm gia vị vừa ăn, xuống bột đao cho hơi sánh, thêm một chút dầu ăn cho bóng.
- Khi ăn, úp bát thịt gà ra đĩa, xung quanh bày hoa ngọc lan, rau cải xanh, dội sốt lên trên trên thịt gà và rau một lượt mỏng, ăn nóng.
Để trang trí cho Gà Chi Lan các bạn có thể sử dụng rau cải xanh (chọn phần búp chao chín trong mỡ, xếp cùng với gà, Jambon), cà rốt tỉa hoa văn, hình các con vật để cho món ăn thêm phần sinh động.
0 coment�rios:
Post a Comment