Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẽ với các bạn cách làm món Gà tẩm vừng rán. Đây là món ăn chơi, tuy nhiên cũng có thể sử dụng khi nhà có khách hoặc đám tiệc.
Thịt gà tẩm vừng rán ngon có màu vàng đều, thơm mùi gà rán, vị vừa ăn, ngọt tự nhiên của thịt gà, ngoài giòn trong mềm. Thịt không bị khô, vừng bám đều.
» Thịt gà nấu dứa
» Gà nấu khoai lang
» Gà xào sa tế
» Thịt gà nấu dứa
» Gà nấu khoai lang
» Gà xào sa tế
NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 600 g
- Vừng trắng: 60 g
- Bột mỳ: 50 g
- Bột đao: 20 g
- Hành khô: 10 g
-Dầu ăn: 100 ml
- Trứng vịt: 1 quả
-Gia vị: Muối, tiêu, đường, chanh, ớt, rau mùi, xà lách, cà chua, dưa chuột.
Thơm ngon Thịt gà tẩm vừng rán
CÁCH LÀM
- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, lọc bỏ xương, thái miếng 4x4 cm dầy 0,3 cm. Ướp thịt gà với hành khô băm nhỏ, muối, hạt tiêu, mì chính và một chút đường, để 20 phút cho ngấm.
- Trộn thịt với trứng đã được đánh tan, tẩm thịt vào hỗn hợp bột đao, bột mỳ, vừng.
- Đun sôi dầu ăn, thả gà vào rán vàng, vớt ra bày trên vào đĩa.
- Gà tẩm vừng rán ăn kèm với cà chua, dưa chuột, nước mắm chanh ớt (hoặc tương ớt - nếu bạn thích).
0 coment�rios:
Post a Comment