Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau nhứ: hấp, chiên, làm chả... Mực xào su hào ăn khá lạ miệng, chế biến cũng khá nhanh. Khi xào chín tới, cả mưc và su hào giòn ngọt, rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 400 g
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành hoa: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu, tiêu.
Cách làm:
- Mực tươi nên chọn mực ống xào là ngon nhất. Mực mua về tách riêng phần đầu và thân, bỏ mắt, mồm của mực; bỏ da và phần ruột. Phần thịt mực sau đó rửa sạch với nước, cần thận hơn thì tẩy bằng rượu gừng, tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp mực vớ gừng, muối, mì chính trong khoảng 15 phút.
- Tỏi củ bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hanh hoa, nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Rau mùi, nhặt rửa sạch, để ráo.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng.
- Tỏi củ bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hanh hoa, nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Rau mùi, nhặt rửa sạch, để ráo.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa.
- Phi thơm tỏi khô, cho mực vào xào, bật lửa lớn để mực không ra nước.
- Khi mực bắt đầu xoăn lại thì cho cà rốt, su hào vào xào cùng. Nêm 1/2 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê mì chính, chút xì dầu.
- Cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều, rắc tiêu, xúc ra đĩa, rải rau mùi lên trên, ăn nóng.
- Khi chế biến Mực tươi xào su hào các bạn cũng có thể trần mực qua nước sôi rồi mới xào. Trong trường hợp ấy các bạn sạo su hào, cà rốt trước rồi mới cho mực vào sau.
» Chả mực Hạ Long
» Canh chả mực thì là
- Khi chế biến Mực tươi xào su hào các bạn cũng có thể trần mực qua nước sôi rồi mới xào. Trong trường hợp ấy các bạn sạo su hào, cà rốt trước rồi mới cho mực vào sau.
» Chả mực Hạ Long
» Canh chả mực thì là
0 coment�rios:
Post a Comment