Thịt vịt xào bầu

Thịt vịt xào bầu là món ăn dân dã nhưng rất lạ và rất hài hòa, ngon nhưng không ngấy, có thể dùng đổi bữa trong gia đình.

» Vịt nấu giả cầy
» Vịt kho chuối xanh
» Cà ri vịt quay

NGUYÊN LIỆU 

- Thịt ức vịt: 200 gr 
- Bầu sao: 600 gr
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Hành tỏi băm
- Gừng
- Dầu ăn
- Rượu trắng
- Gia vị: Đường, muối, tiêu; hạt nêm; bột ngọt.

Thịt vịt xào bầu
Thịt vịt xào bầu

CÁCH LÀM

- Thịt ức vịt  các bạn làm sạch

- Đập dập 1 củ gừng, trộn với 2 thìa rượu trắng rồi xoa kĩ vào da vịt, để 3 phút, rồi rửa sạch, để ráo.

- Thịt vịt sau đó các bạn cắt miếng mỏng, to bản, dày cỡ 0,2 cm. 

- Ướp thịt vịt với 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường.

- Bầu gọt bỏ vỏ, chẻ làm 4, bỏ ruột, cắt miếng dày 0,5 cm.

- Hành tím bóc vỏ, cắt lát dày. 

- Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, xào thịt vịt với lửa to cho thịt săn, tiếp đến cho bầu và hành tím vào xào nhanh tay, nêm 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối.

- Múc thịt vịt xào bầu ra đĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu, hành mùi cắt khúc lên mặt, dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Thịt vịt xào bầu !

0 coment�rios:

Post a Comment