Nguyên liệu:
- Su hào: 1 củ
- Sườn non: 0,5 kg
- Gừng củ: 20 g
- Hành lá: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm
- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
- Ướp sườn với chút mì chính, hạt nêm, tiêu.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhuyễn.
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái móng lợn.
- Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng rửa sạch, gọt bỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho sườn vào xao săn, cho 1 lít nước vào, đun sôi rồi hớt bọt. Vặn nhỏ lửa đun tới khi sườn gần mềm thì cho su hào, gừng vào hầm cùng.. Nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và đun tới khi su hào chín.
- Cho hành, mùi nhuyễn vào,múc canh ra tô, ăn nóng cùng với cơm.
- Ướp sườn với chút mì chính, hạt nêm, tiêu.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhuyễn.
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái móng lợn.
- Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng rửa sạch, gọt bỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho sườn vào xao săn, cho 1 lít nước vào, đun sôi rồi hớt bọt. Vặn nhỏ lửa đun tới khi sườn gần mềm thì cho su hào, gừng vào hầm cùng.. Nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và đun tới khi su hào chín.
- Cho hành, mùi nhuyễn vào,múc canh ra tô, ăn nóng cùng với cơm.
- Chúc các bạn thành công với món: Canh sườn hầm su hào !
» Chân giò muối chiên giòn
» Thịt kho mắm tép
» Chân giò muối chiên giòn
» Thịt kho mắm tép
0 coment�rios:
Post a Comment