» Lẩu cá kèo lá giang
Nguyên liệu:
- Cá nục: 0,5 kg
- Dứa chín: 0,3 kg
- Gừng: 1 nhánh
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 3 cây
- Gia vị: mìn chính, muối, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Cá nục cắt làm 2, rửa sạch, để ráo, ướp nửa thìa hạt nêm, chút tiêu.
- Dứa chọn quả chín tới, dứa chín quá sẽ bị nát khi kho, làm nước quá ngọt. Ngược lại dứa xanh sẽ khiến nước bị chua. Dứa gọt bỏ, bỏ mắt, thái nhỏ.
- Cá nục cắt làm 2, rửa sạch, để ráo, ướp nửa thìa hạt nêm, chút tiêu.
- Dứa chọn quả chín tới, dứa chín quá sẽ bị nát khi kho, làm nước quá ngọt. Ngược lại dứa xanh sẽ khiến nước bị chua. Dứa gọt bỏ, bỏ mắt, thái nhỏ.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Đổ dứa vào cá vào nồi, đổ nước xâp xấp (nên dùng nước nóng). Nêm 1/2
thìa mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đậy vung đun nhỏ lửa để cá ngấm đều gia
vị.
- Nếu muốn ăn cay các bạn có thể đập dập 1 - 2 quả ớt, cho vào kho cùng.
- Khi cá nục kho dứa chín mền, nước còn sền sệt các bạn cho hành hoa vào, đảo nhẹ rồi bắt xuống.
» Thịt kho củ cải trắng
» Thịt gà kho gừng
- Khi cá nục kho dứa chín mền, nước còn sền sệt các bạn cho hành hoa vào, đảo nhẹ rồi bắt xuống.
» Thịt kho củ cải trắng
» Thịt gà kho gừng
0 coment�rios:
Post a Comment