Cách nấu canh chua cá bớp với thịt các bớp ngọt và dai, các loại rau đa dạng, vị chua cay hài hòa... hứa hẹn sẽ rất đưa cơm.
NGUYÊN LIỆU
- Cá bớp tươi: 500 gr
- Cà chua: 2 quả
- Giá đỗ: 50 gr
- Dục mùng: 1 cây
- Rau muống: 1/3 mớ
- Rau rút: 1 ít
- Rau chuối bào: 50 gr
- Thơm (dứa): 1/2trái
- Đậu bắp: 6 quả
- Me chín: 30 thìa
- Ớt chín: 1 quả
- Rau ngổ (rau ôm): 2 - 3 cọng
- Mùi tàu (ngò gai): 4 - 5 lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm
Cách nấu canh chua cá bớp
CÁCH LÀM
- Các bớp các bạn mổ bỏ ruột, sơ chế sạch, để ráo.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Dọc mùng tước bỏ vỏ ngoài, thái vát dày 1 cm, bóp qua muối, rửa sạch lại với vài lần nước, để ráo.
- Rau muống nhặt rửa sạch, cắt làm 2 - 3.
- Rau rút nhặt rửa sạch, để ráo.
- Giá, chuối bào rửa sạch.
- Đậu bắp rửa sạch, thái vát thành 2, 3.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng.
- Ớt đập dập.
- Me ngâm trong nước, bóp nhẹ, để lắng.
- Rau ngổ và mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho 1/2 cà chua vào đảo, thêm dứa, cho khoảng 1,5 lít nước, đun sôi.
- Nước sôi các bạn cho cá bớp. Nêm 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê đường, từ từ cho nước me đến khi độ chua vừa với sở thích.
- Đợi cá chín thì cho dọc mùng, rau muống, giá đỗ, chuối bào, đậu bắp và 1/2 cà chua còn lại.
- Rau chín cho rau mùi tàu và rau ngổ, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, dọn cùng với bún và hoặc cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món canh chua cá bớp !
0 coment�rios:
Post a Comment