Canh cá chép nấu riêu

Canh cá chép nấu riêu vừa dân dã vừa ngon miệng. Mùa hè oi bức, mùa đông nóng trong mà được được bát canh cá nấu riêu, kèm thêm chút rau sống thì bao nhiêu mệt mỏi cũng như tiêu tan cả.


NGUYÊN LIỆU

- Cá chép: 1 con
- Cà chua: 3 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 50 g
- Thì là: 50 g
- Mẻ ngấu: 100gr
- Rau xà lách, rau thơm
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, mì chính, dầu ăn.

Món ăn ngon: Canh cá chép nấu riêu
Cá chép nấu riêu dân dã mà lại thơm ngon

CÁCH LÀM

- Cá chép nên chọn cá chép đực, vì cá chép cái thường phải mang trứng, nuôi con nên mỏng thịt.

- Cá chép sau khi mua về đánh vẩy, bỏ mang, bỏ ruột, làm sạch, cắt làm đôi.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

- Cà chua bổ múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ.

- Mẻ ngấu lọc lấy nước đặc.

- Phi thơm hành khô, xào cà chua cho nổi màu, có thể cho một ít nước mẻ vào cho mau mềm. Đổ vào một lít nước, đun sôi. Cho 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hệt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, khuấy nhẹ cho tan. Sau đó cho cá vào, xuống mẻ từ từ cho tới khi đạt độ chua vừa ăn. Đun sôi trở lại, hớt bọt, sau đó đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín.

- Cá chín, cho hành, thì là vào, đảo nhẹ rồi bắt xuống.

- Canh cá chép nấu riêu nên ăn nóng (cá để nguội hay bị tanh) cùng bún, cơm, kèm rau sống.

- Pha thêm một bát nước mắm chua ngọt để chấm rau sống là món riêu cá của bạn đã sẵn sàng để thưởng thưởng.

** Các bạn có thể thay cá chép bằng các loại cá khác như: cá trắm, cá điêu hồng... cách nấu tương tự. Cá chép nấu riêu là món canh ngon, mùa hè dùng giải nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, vào mùa đông bạn có thể nấu lẩu riêu cá, chỉ kèm thêm mấy loại rau ăn lẩu chua như: rau muống, bắp chuối, dọc mùng... là các cả nhà có thể có nồi lẩu tươi, nóng cùng nhau sì sụp.

Video Cách nấu riêu cá

0 coment�rios:

Post a Comment