Nguyên liệu:
- Củ cải trắng: 300 g
- Thịt mông sấn: 300 g
(Có thể thay bằng nạc vai, ba chỉ)
- Hành khô: 1 củ
- Nước hàng
- Dầu ăn
- Gia vị: Mì chính, muối, đường, mắm, tiêu
Cách làm:
- Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái móng lợn.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt rửa sạch thái miếng cỡ bao diêm, ướp cùng muối, mì chính, tiêu, ½ hành khô, để ngấm.
-
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, phi thơm hành khô rồi cho thịt
vào đảo. Tiếp theo cho nước xâm xấp thịt, đun sôi, cho nước hàng, củ cải
vào kho cùng., nêm lại gia vị vừa ăn. Vặn lửa nhỏ, kho liu riu để thịt
và củ cải mềm.
- Thịt kho củ cải
nên để nhiều nước một chút (không ít như thịt kho tàu và thịt rim). Lúc
gần ra thì cho một chút đường, rắc tiêu, ăn cùng với cơm nóng.
» Thịt lợn xào măng
» Chân giò ninh măng
0 coment�rios:
Post a Comment