Cá bớp nấu măng chua dùng chung với cơm hay bún đều rất ngon. Tiết trời lành lạnh, thưởng thức một tô canh măng chua cá với hương thơm chua dịu từ làn khói nóng nghi ngút đã đủ thấy hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
- Cá bớp: 500 gr
- Măng chua: 300 gr
- Cà chua: 3 quả
- Dứa: 1/2 quả
- Đậu bắp: 5 quả
- Me chín: 30 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Ớt chín: 1 quả
- Rau mùi: 1 ít
- Hành lá: 50 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm
Cá bớp nấu măng chua
CÁCH LÀM
- Cá bớp mua về các bạn sơ chế sạch, cắ khoanh, ướp với chú muối khoảng 30 phút trước khi nấu.
- Măng chua rửa sạch, thái mỏng.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng.
- Đậu bắp rửa sạch, thái vát.
- Hành, mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Me ngâm với chút nước cho nở, bóp nhẹ.
- Ớt đập dập.
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó các bạn cho 1/2 cà chua vào đảo, dằm nhuyễn cà rồi cho khoảng 1,5 lít nước, thêm dứa, đun sôi.
- Nước sôi, cho cá bớp vào, đun nhỏ lửa, thả măng vào đun cùng với cá.
- Nêm 1/2 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê đường. Từ từ xuống nước me để đạt độ chua vừa ý.
- Thêm ớt, các bạn thêm bớt lượng ớt tùy theo khả năng ăn cay.
- Cá chín, cho đậu bắp, 1/2 lượng cà chua còn ại, đảo nhẹ tay, đợi canh sôi lại rồi tắ bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cá bớp nấu măng chua !
0 coment�rios:
Post a Comment