Thịt gà kho gừng

Thịt gà kho gừng là một món mặn khá quen thuộc, được sử dụng trong bữa ăn thường ngày, chung với cơm và canh. Món này không khó làm, cùng bắt tay vào việc thôi.

» Gà rang muối
» Thịt gà vùi muối hột
» Thịt gà nấu cà ri

NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 500 gr
- Gừng: 01 củ
- Lá chanh: 3 lá
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, mỳ chính, đường, nước hàng.

Thịt gà kho gừng
Thịt gà kho gừng

CÁCH LÀM

- Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, 1/2 thái chỉ, 1/2 băm nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch, lau khô, thái chỉ.

- Ướp gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa đường, gừng thái chỉ trong khoảng 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng cùng với 1/2 thìa được đến khi gần chuyển màu cánh gián thì cho gừng băm nhỏ vào đảo (nếu ở trên các bạn đã dùng nước hàng ướp gà, thì có thể bỏ qua bước này). Tiếp đó, cho cho gà vào đảo đều tay.

- Khi thịt gà săn các bạn cho thêm ½ bát nước rồi rồi đum khoảng 10 phút, thỉnh thoảng đảo đều.

- Đến khi thịt gà chín thì cho lá chanh thái chỉ vào.

- Xúc thịt gà kho gừng ra đĩa, dùng chung với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt gà kho gừng !

Video Cách làm Thịt gà kho gừng


 

2 coment�rios:

  1. Món gà của bạn trông rất ngon, bổ sung thêm tí muối là ngon hơn nữa

    ReplyDelete
  2. Chỉ nhìn ảnh mà biết món ăn mặn, nhạt, thừa thiếu gia vị... mình phải tôn bạn lên làm sư phụ rồi. Hic

    ReplyDelete