Rau củ xào thập cẩm chay

Rau củ xào thập cẩm chay là món xào ngon miệng, có thể dùng trong các mâm cỗ chay hoặc bữa ăn gia đình thường ngày.

NGUYÊN LIỆU

- Nấm hương tươi: 300 gr
- Cải thìa: 300 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Rau mùi: 10 gr
- Tỏi tây: 1 cây
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm chay, đường, xì dầu, dầu hào.
Các nguyên liệu kể trên các bạn có thể tùy theo sở thích, mùa vụ mà bớt hoặc thêm (nấm rơm, súp lơ trắng, súp lơ xanh, ngô bao tử, đậu cove....)

Rau củ xào thập cẩm chay
Rau củ xào thập cẩm chay

CÁCH LÀM

- Nấm hương các bạn cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.

- Cải thìa rửa sạch, để ráo, chẻ làm 2.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn, thái mỏng.

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

- Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Tỏi tây lấy phần cọng trắng, thái mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho tỏi tây vào phi thơm. Tỏi thơm các bạn cà rốt, cải thìa vào xào trước trong 1 phút rồi cho nấm, ớt, cà chua vào đảo thêm 1 phút.

- Nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa súp xì dầu + 1 thìa súp dầu hào. Đảo đều trong 30 giây rồi tắt bếp.

- Cho món xào ra đĩa, rắc rau mùi và tiêu xay lên trên, dọn cùng với cơm.

* Lưu ý: Nếu không muốn cho nguyên liệu vào xào thành 2 lần thì với các nguyên liệu lâu chín như rau cải thìa, cà rốt các bạn có thể trần qua nước sôi.

Chúc các bạn thành công và mong miệng với cách làm Rau củ xào thập cẩm chay!

0 coment�rios:

Post a Comment