Thạch sữa chua hạt é mát lạnh, sữa thơm mát, thêm hạt é giòn, trơn lướt... Dùng để tráng miệng hoặc ăn chơi trong những ngày hè nắng nóng thì cứ gọi là tuyệt cú mèo.
NGUYÊN LIỆU
- Hạt é: 10 gr
- Sữa tươi: 300 ml
- Bột rau câu: 10 gr
- Đường: 100 gr
- Nước sạch
Thạch sữa tươi hạt é
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn ngâm hạt é trong nước ấm cho nở hết.
- Cho bột rau câu và đường vào bát, trộn đều.
- Cho 600 ml nước và 2/3 đường - bột vào nồi, hòa tan, cho lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi các bạn cho hạt é và tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn.
- Đun sôi 200 ml nước, cho nốt 1/3 đường - bột vào hòa tan. Nước sôi các bạn cho sữa vào đun nóng (không cần sôi) rồi tắt bếp.
- Khi lớp thạch đầu tiên nguội và hơi đông các bạn tiếp tục đổ lớp thạch thứ 2 lên trên.
- Để thạch rau câu nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch sữa tươi hạt é !
0 coment�rios:
Post a Comment