Thạch sữa tươi hạt é

Thạch sữa chua hạt é mát lạnh, sữa thơm mát, thêm hạt é giòn, trơn lướt... Dùng để tráng miệng hoặc ăn chơi trong những ngày hè nắng nóng thì cứ gọi là tuyệt cú mèo.

NGUYÊN LIỆU

- Hạt é: 10 gr
- Sữa tươi: 300 ml
- Bột rau câu: 10 gr
- Đường: 100 gr
- Nước sạch

Thạch sữa tươi hạt é
Thạch sữa tươi hạt é

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn ngâm hạt é trong nước ấm cho nở hết.

- Cho bột rau câu và đường vào bát, trộn đều.

- Cho 600 ml nước và 2/3 đường - bột vào nồi, hòa tan, cho lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi các bạn cho hạt é và tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn.

- Đun sôi 200 ml nước, cho nốt 1/3 đường - bột vào hòa tan. Nước sôi các bạn cho sữa vào đun nóng (không cần sôi) rồi tắt bếp.

- Khi lớp thạch đầu tiên nguội và hơi đông các bạn tiếp tục đổ lớp thạch thứ 2 lên trên.

- Để thạch rau câu nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch sữa tươi hạt é !

0 coment�rios:

Post a Comment