Thạch dừa thanh long

Thạch dừa thanh long là món tráng miệng đẹp mắt, ngon lành rất dễ làm. Chỉ với 2 loại trái cây dễ kiếm bạn đã có ngay món thạch rau câu cho cả nhà trong những ngày nắng nóng rồi!

NGUYÊN LIỆU

- Thanh long: 1/2 quả
- Bột rau câu: 5 gr
- Đường: 100 gr
- Nước cốt dừa: 150 gr
- Nước: 800 ml
- Khuôn đổ rau câu

Thạch dừa thanh long
Thạch dừa thanh long

CÁCH LÀM

- Thanh long các bạn bóc vỏ, thái nhỏ. Cho thanh long vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

- Cho đường và bột rau câu vào bát nhỏ, trộn đều để khi nấu không bị vón cục.

- Chia hỗn hợp đường bột vào hòa tan với nước. Chia làm 2 phần.

- 1 phần các bạn cho vào nồi đun sôi, hớt bọt để khi thành phẩm thạch được trong. Cho nước cốt dừa vào nước thạch, các bạn khuấy đều và đun sôi trở lại rồi tắt bếp, đổ thạch ra khuôn.

- Đun sôi phần nước còn lại, cho thanh long vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Để lớp thạch đầu tiên hơi nguội và se thì các bạn đổ lớp thạch thanh long lên trên. (Các bạn cũng có thể đổ thạch thành nhiều lớp xen kẽ nhau - nếu thích).

- Để thạch nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch dừa thanh long !

0 coment�rios:

Post a Comment