Thạch rau câu xoài sữa

Thạch rau câu xoài sữa là một cách là tưởng để bạn thưởng thức sự hòa quyện của sữa chua với hương vị thơm ngọt của xoài trong miếng thạch giòn ngọt, mát lạnh.

NGUYÊN LIỆU

- Sữa tươi có đường: 400 ml
- Sữa chua: 1 hộp
- Đường: 100 gr
- Xoài: 1 quả
- Nước: 1 lít
- Bột rau câu agar: 10 gr

Thạch rau câu xoài sữa
Thạch rau câu xoài sữa

CÁCH LÀM

- Cho bột rau câu vào trộn đều với đường.

- Tiếp đó cho hỗn hợp đường, bột vào hòa tan với 1 lít nước.

- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ xoài rây để lấy phần nước cốt xoài, và loại bỏ xơ xoài nếu có.

- Cho 1/2 nước (đã hòa tan đường bột) và 400 ml sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn. Tiếp đó cho sữa chua đã để lỏng ở nhiệt độ phòng vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn.

- Tiếp đó các bạn cho 500 ml nước còn lại vào nồi đun sôi, đổ xoài vào nồi, đun cho sôi lại rồi tắt bếp. Để lớp thạch sữa đầu tiên hơi nguội rồi đổ lớp thạch xoài lên trên. Để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Các bạn có thể đổ thạch làm 2 hoặc nhiều lần xen kẽ nhau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thạch rau câu xoài sữa !

0 coment�rios:

Post a Comment