Tóp mỡ chưng cà chua

Vào những hôm thời tiết nóng nực thì tóp mỡ chưng cà chua dùng để chấm rau sống sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

- Tóp mỡ: 150 gr

- Cà chua: 4 quả

- Hành khô: 2 củ

- Rau sống: Xà lách, rau diếp, rau mùi... tùy theo sở thích.

- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm.

Tóp mỡ chưng cà chua
 Tóp mỡ chưng cà chua

CÁCH LÀM

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra vảy ráo.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm. Hành thơm cho cà chua vào đảo.

- Khi cà chua mềm và ra bột thì nêm: 3 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê muối. 

- Cho 1 bát con nước, đun sôi, để lửa nhỏ, khi nước còn sền sệt thì cho tóp mỡ. Nêm lại gia vị vừa ăn.

- Thêm chút hành lá thái nhỏ hoặc phần đầu hành trắng chẻ mỏng (nếu thích).

- Tắt bếp, cho tóp mỡ chưng ra bát con, dọn cùng rau sống. Ngoài rau sống, các bạn cũng có thể dọn kèm với rau mầm cũng rất ngon và mát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Tóp mỡ chưng cà chua !

0 coment�rios:

Post a Comment