Tóp mỡ sốt cà chua chấm chung với rau sống rất hợp với những ngày hè nắng nóng.
NGUYÊN LIỆU
- Cà chua: 3 - 4 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tóp mỡ: 150 gr
- Hành hoa: một ít
- Rau sống các loại: Xà lách, rau thơm...
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường.
CÁCH LÀM
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn (hoặc mỡ lợn vào nồi) đun nóng.
- Dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.
- Hành thơm, vàng, cho cà chua vào đảo.
- Nêm vào nồi: 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê muối, đậy nắp, đun nhỏ lửa.
- Cho 1 bát con nước, đun sôi, hạ nhiệt, đun tiếp cho đến khi cà chua mềm.
- Cho tóp mỡ, đun tiếp đến khi nước cạn bớt, hơi sệt.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn (các bạn có thể cho thêm chút đường tùy theo khẩu vị).
- Cho hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
- Dọn tóp mỡ sốt cà với rau sống hoặc rau mầm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Tóp mỡ sốt cà chua !
0 coment�rios:
Post a Comment