Tóp mỡ sốt cà chua

Tóp mỡ sốt cà chua chấm chung với rau sống rất hợp với những ngày hè nắng nóng.

NGUYÊN LIỆU

- Cà chua: 3 - 4 quả

- Hành khô: 1 củ

- Tóp mỡ: 150 gr

- Hành hoa: một ít

- Rau sống các loại: Xà lách, rau thơm...

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường.

Tóp mỡ chưng cà chua
Tóp mỡ chưng cà chua

CÁCH LÀM

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo.

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn (hoặc mỡ lợn vào nồi) đun nóng.

- Dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.

- Hành thơm, vàng, cho cà chua vào đảo.

- Nêm vào nồi: 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê muối, đậy nắp, đun nhỏ lửa.

- Cho 1 bát con nước, đun sôi, hạ nhiệt, đun tiếp cho đến khi cà chua mềm.

- Cho tóp mỡ, đun tiếp đến khi nước cạn bớt, hơi sệt. 

- Nêm lại gia vị cho vừa ăn (các bạn có thể cho thêm chút đường tùy theo khẩu vị).

- Cho hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

- Dọn tóp mỡ sốt cà với rau sống hoặc rau mầm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Tóp mỡ sốt cà chua !

0 coment�rios:

Post a Comment