Mứt hạt óc chó lạ miệng và giàu dinh dưỡng là món nhâm nhi lý tưởng trong những ngày Tết cổ truyền.
NGUYÊN LIỆU
- Hạt óc chó: 100 gr
- Đường: 500 gr
- Vani: 1 ống nhỏ
Mứt hạt óc chó
CÁCH LÀM
- Để làm mứt hạt óc chó, đầu tiên các bạn cần làm nóng lò nướng ở 150 độ trong 10 phút. Cho hạt óc cho vào trong khay nướng, dàn đều và cho vào lò nướng trong khoảng thời gian 10 - 15 phút.
- Khi hạt óc chó chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm là hạt đã chín, các bạn lấy ra khỏi lò. Các bạn cũng có thể sử dụng chảo để rang chín hạt trong trường hợp không có lò nướng.
- Cho đường vào chảo với chút nước, đun để đường tan chảy hết.
- Khi đường tan chảy các bạn cho hạt óc chó vào đảo đều, để lửa vừa.
- Khi đường gần cạn các bạn hạ nhỏ lửa, đảo thường xuyên để hạt óc chó ngấm đường.
- Các bạn đảo liên tục đến khi đường kết tinh ở bên ngoài hạt. Đảo thêm 1 lúc cho đến khi mứt khô thì tắt bếp.
- Để mứt nguội hẳn rồi cho vào hũ sạch, đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Mứt hạt óc chó !
0 coment�rios:
Post a Comment