Mứt hạt sen trà xanh

Chỉ với một chút biến tấu nhẹ nhàng các bạn đã có ngay món mứt hạt sen trà xanh lạ mà quen để đãi khách trong những ngày Tết cổ truyền.

NGUYÊN LIỆU

- Hạt sen: 1 kg
- Đường cát trắng: 500 gr
- Muối: 1 ít
- Bột trà xanh matcha: 1 thìa

Mứt hạt sen trà xanh
Mứt hạt sen trà xanh

CÁCH LÀM

- Hạt sen mua về các bạn loại bỏ hết tâm rồi rửa sạch. Trong trường hợp mua hạt sen khô các bạn ngâm nước 3 - 4 tiếng để hạt sen nở mềm.

- Đun sôi nước, cho hạt sen vào luộc chín. Tuy nhiên các bạn không nên luộc chín quá, khi sên mứt sẽ bị vỡ.

- Vớt hạt sen ra rổ, để ráo rồi cho vào âu, thêm đường, bột trà xanh, trộn đều rồi đem ướp cho đến khi đường tan hết.

- Khi đường tan hết các bạn bắc chảo lên bếp, cho hạt sen và đường vào chảo, mang đi sên.

- Các bạn để lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều.

- Khi mứt gần cạn thì để lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh quanh hạt sen.

- Khi mứt khô các bạn tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ thủ tinh, đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Mứt hạt sen trà xanh !

0 coment�rios:

Post a Comment