Cách làm mứt dừa

Cách làm mứt dừa khá đơn giản, dừa cũng không nhiều nước như các loại củ quả khác: bí, cà chua, xoài... nên thời gian làm cũng nhanh hơn.

Mứt dừa ngon có màu trắng, đường kết tinh nhỏ và đều quanh sợi mứt, thơm mùi vani.

NGUYÊN LIỆU

- Dừa bánh tẻ: 1 kg
- Đường kính trắng: 700 gr
- Phèn chua
- Vani

Cách làm mứt dừa ngon
Cách làm mứt dừa

CÁCH LÀM

- Dừa gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, dùng dao bào bào thành sợi mỏng, rửa sạch để ráo nước.

- Ngâm sợi dừa qua nước phền chua khoảng 30 phút, xả lại nhiều lần bằng nước sạch.

- Cho dừa và đường vào xoong, trộn đều, ướp dừa trong đường như vậy trong khoảng 20 phút.

- Bạn có thể dùng các loại màu thực phẩm để cho ra các loại mứt dừa màu vàng, hồng, đỏ, xanh. Nhưng mình thấy để màu trắng là đẹp rồi. 

- Bắc xoong lên bếp, đun nhỏ lửa cho tới khi cạn, đường kéo sợi rồi kết tinh thì bắt ra, trộn vani.

- Cuối cùng các bạn đợi mứt dừa nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín.

0 coment�rios:

Post a Comment