Cách làm mứt dừa khá đơn giản, dừa cũng không nhiều nước như các loại củ quả khác: bí, cà chua, xoài... nên thời gian làm cũng nhanh hơn.
Mứt dừa ngon có màu trắng, đường kết tinh nhỏ và đều quanh sợi mứt, thơm mùi vani.
NGUYÊN LIỆU
- Dừa bánh tẻ: 1 kg
- Đường kính trắng: 700 gr
- Phèn chua
- Vani
Cách làm mứt dừa
CÁCH LÀM
- Dừa gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, dùng dao bào bào thành sợi mỏng, rửa sạch để ráo nước.
- Ngâm sợi dừa qua nước phền chua khoảng 30 phút, xả lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho dừa và đường vào xoong, trộn đều, ướp dừa trong đường như vậy trong khoảng 20 phút.
- Bạn có thể dùng các loại màu thực phẩm để cho ra các loại mứt dừa màu vàng, hồng, đỏ, xanh. Nhưng mình thấy để màu trắng là đẹp rồi.
- Bắc xoong lên bếp, đun nhỏ lửa cho tới khi cạn, đường kéo sợi rồi kết tinh thì bắt ra, trộn vani.
- Cuối cùng các bạn đợi mứt dừa nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín.
0 coment�rios:
Post a Comment